World Cup nữ có bao nhiêu đội?

World Cup là giải bóng đá lớn trên thế giới với sự tham gia của những đội bóng mạnh nhất. Trong đó có cả World Cup nam và World Cup nữ. Chắc có lẽ nhiều người vẫn đang nghĩ rằng chỉ có World Cup nam nhưng thực tế thì không phải như vậy. WC nữ có bao nhiêu đội tham gia? Mời các bạn cùng dõi theo  thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

World Cup nữ
World Cup nữ có bao nhiêu đội? 

World Cup nữ 2023 được tổ chức ở đâu và khi nào?

World Cup 2023 diễn ra tại New Zealand và Australia. Đây là lần đầu tiên WC nữ tổ chức tại Châu Đại Dương và cũng là lần đầu sự kiện thể thao này diễn ra ở đồng thời 2 quốc gia. Vòng chung kết WC nữ dự kiến tổ chức từ 20/7/2023 đến 20/8/2023.

Châu Á có bao nhiêu đội tham dự World Cup nữ 2023?

WC nữ 2023 có 32 đội tuyển thay vì 24 đội như trước kia. Nhiều người dự đoán rằng Châu Á sẽ có 8 – 9 vé góp mặt trong chung kết. Tuy nhiên, FIFA đưa ra quyết định Châu Á chỉ có 6 suất, trong đó có 1 suất của chủ nhà. Như vậy, 6 đại diện xuất sắc của Châu Á có mặt trong VCK WC nữ 2023 đó là: Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, Trung Quốc, Việt Nam, Australia. Với tư cách là chủ nhà nên Australia có một vé tham dự.

Tham khảo: Tỷ lệ kèo nhà cái mới nhất dành cho mùa giải World Cup 2022

World Cup nữ 2023
Châu Á có bao nhiêu đội tham dự World Cup nữ 2023?

Đội tuyển Việt Nam có tham dự World Cup nữ 2023 không?

Giành chiến thắng trước Đài Loan với tỷ số 2 -1, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên có mặt tại chung kết World Cup 2023. Chính vì thế, WC nữ 2023 hứa hẹn là một mùa bóng sôi động, cuồng nhiệt và đầy hy vọng đối với tất cả những người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, HLV Mai Đức Chung và Liên Đoàn bóng đá Việt Nam sẽ có chuyến khảo sát tại New Zealand hoặc Australia để tìm hiểu về địa điểm nghỉ ngơi, tập luyện phù hợp với đội tuyển.

Đọc thêm: https://nhacaiuytin24h.com/ta88/

Đội tuyển Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam có tham dự World Cup nữ 2023 không?

World Cup nữ 2023 có tất cả bao nhiêu đội tuyển tham gia? Hình thức, thể lệ thi đấu ra sao?

World Cup nữ có bao nhiêu đội tham dự? Tất cả 32 đội tuyển tham gia, cụ thể là:

  • Châu Á: Australia (chủ nhà), Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines, Việt Nam.
  • Châu Âu: Anh, Đan Mạch, Pháp, Tây Ban Nha, Ireland, Đức, Ý, Na Uy, Hà Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ.
  • Châu Phi: Nigeria, Maroc, Zambia, Nam Phi.
  • Bắc – Trung Mỹ và Caribe:  Costa Rica, Canada, Hoa Kỳ, Jamaica.
  • Châu Đại Dương: New Zealand (chủ nhà).
  • Nam Mỹ: Colombia, Brazil và Argentina.

Hình thức, thể lệ thi đấu sẽ diễn ra như sau:

Có 32 đội lọt vào chung kết WC 2023 chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm bao gồm 8 đội. Căn cứ vào thứ hạng các đội tuyển trên bảng xếp hạng để chia nhóm. 2 đội chủ nhà là Australia và New Zealand mặc định nằm ở nhóm số 1 cùng 6 đội có thành tích đứng đầu. Nhóm số 2 bao gồm các đội có xếp hạng từ 7 -14 và lần lượt như vậy đến các nhóm còn lại.

World Cup nữ 2023
World Cup nữ 2023 có tất cả bao nhiêu đội tuyển tham gia?

Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã biết World Cup nữ có bao nhiêu đội tham gia. WC nữ 2023 sắp tới hứa hẹn là một giải đấu vô cùng tuyệt vời khi lần đầu tiên có sự góp mặt của đội tuyển nữ Việt Nam. Theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin về World Cup nhé.