World cup tổ chức mấy năm 1 lần

World Cup có ý nghĩa rất to lớn và nhân văn đó là kết nối tất cả các đội bóng đến từ mọi khu vực trên thế giới cùng hướng đến mục tiêu đó là chiếc cúp vô địch. Chính vì thế, WC là giải đấu nhận được quan tâm và chờ đón của rất nhiều người. Vậy giải bóng đá World Cup tổ chức mấy năm 1 lần? Câu trả lời có trong bài viết.

World Cup 2022
World Cup tổ chức mấy năm 1 lần?

World Cup là gì?

World Cup hay FIFA World Cup hay Cúp bóng đá thế giới là giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức bởi FIFA ( Liên đoàn bóng đá thế giới). Có thể nói rằng, đây là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, thu hút sự chú ý của tất cả người hâm mộ bóng đá trên thế giới.

Tại sao lại nói rằng đây là giải bóng lớn nhất thế giới? Đó là vì WC quy tụ những đội bóng mạnh nhất đại diện cho các châu lục, khu vực trên thế giới. Bên cạnh đó, sự kiện này còn quy tụ tất cả ngôi sao bóng đá nổi tiếng.

Đọc thêm: TA88 – Link vào TA88 nhà cái tặng tiền thưởng cao

World Cup 2022
World Cup là gì?

Tóm tắt lịch sử về World Cup

Trước khi WC ra đời thì đã có một số trận đấu tầm cỡ quốc tế diễn ra như Cúp bóng đá Anh năm 1884, Thế vận hội mùa hè năm 1900, 1904.

Dưới sự thành công của thế vận hội Olympic, FIFA bắt đầu tổ chức giải bóng đá quốc tế và đã thành công sau rất nhiều lần thất bại trước đó. Năm 1930, Uruguay là quốc gia đăng cai tổ chức World Cup đầu tiên trên thế giới. Từ năm 1930 trở đi, WC được tổ chức 4 năm 1 lần với sự góp mặt của các đội bóng mạnh nhất thế giới.

 lịch sử về World Cup
Tóm tắt lịch sử về World Cup

Vì sao World Cup 4 năm mới diễn ra một lần?

World  Cup được tổ chức đều đặn 4 năm 1 lần kể từ năm 1930, duy chỉ có giai đoạn 1935 – 1945 không thể tổ chức được do chiến tranh thế giới thứ 2 bùng nổ. Tại sao 4 năm WC mới tổ chức 1 lần? Đó là vì thời gian 4 năm đủ để các đội bóng có thời gian thi đấu vòng loại. 

Ngoài WC thì các đội tuyển còn phải thi đấu rất nhiều giải đấu khác cho câu lạc bộ và quốc gia của họ như Euro, Champions League, Ngoại hạng Anh,… Chính vì thế, các cầu thủ cần có thời gian để thi đấu, tập luyện, nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe.

Bên cạnh đó, World Cup là giải bóng đá lớn, thu hút tất cả người hâm mộ trên thế giới. Do vậy, nước đăng cai tổ chức phải có thời gian để tập trung nguồn lực, lên kế hoạch, cải tiến, nâng cấp hạ tầng để trận đấu diễn ra thành công và hoành tráng nhất.

World Cup 4 năm 1 lần
World Cup 4 năm 1 lần

Những đội tuyển nào thành công vang dội tại World Cup?

Đến nay, WC đã trải qua 21 mùa giải nhưng chỉ có 8 quốc gia được vinh dự nâng cao chiếc cúp ăn mừng chiến thắng. 

Có rất nhiều đội tuyển mạnh liên tiếp dành chiến thắng tại WC, trong đó phải kể đến Brazil vô địch (5 lần), Ý và Đức (4 lần), Uruguay và Argentina (2 lần) và Pháp, Anh, Tây Ban Nha (1 lần). Đặc biệt, Brazil là quốc gia duy nhất có đội tuyển tham dự đủ 21 kỳ World Cup.

Đọc thêm: https://nhacaiuytin24h.com/ty-le-keo-nha-cai/

cập nhật lịch thi đấu World Cup nhanh nhất
Đức vô địch world cup 2018

Hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp các bạn hiểu rõ hơn về giải bóng này. Chúc các bạn có một mùa WC sôi động, cuồng nhiệt và thăng hoa.