World Cup và Euro khác nhau như thế nào

Chắc hẳn bạn đã biết, World Cup và Euro là các giải thưởng bóng đá có sức ảnh hưởng lớn đối với mỗi đội bóng và còn là đại diện cho mỗi quốc gia. Vậy bạn có muốn biết World Cup và Euro là gì? Và liệu rằng World Cup và Euro khác nhau như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các giải đấu này nhé.

World Cup và Euro
World Cup và Euro

Khái niệm về World Cup và Euro ?

World Cup

World Cup (còn gọi là giải vô địch bóng đá thế giới) là giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Quốc tế tổ chức. Có chu kì trong 4 năm 1 lần dành cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia (đại diện cho mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ) của các nước thành viên FIFA.

Euro

Euro (giải vô địch bóng đá Châu Âu) do liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức và là giải bóng đá quốc tế chỉ dành cho tất cả các đội tuyển quốc gia nam của thành viên UEFA, chỉ đại diện cho khu vực Châu Âu. Được tổ chức 4 năm 1 lần và năm đầu tiên rơi vào năm 1960 nhằm tìm ra nhà vô địch khu vực Châu Âu.

Tham khảo: Đánh giá nhà cái lừa đảo bóc phốt bạn nên biết

World Cup 2022
World Cup là sự kiện thể thao được người hâm mộ mong đợi nhất thế giới

Sự khác nhau giữa World Cup và Euro

World Cup 

  • World Cup được tổ chức bởi các Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA).  
  • Thời điểm diễn ra các trận đấu World Cup là 4 năm 1 lần và sẽ diễn ra xen kẽ với trận đấu Euro. Vì thế, bạn không cần lo lắng về việc phải chờ đợi lâu hay các trận đấu diễn ra trùng nhau khi thưởng thức các trận đấu này.
  • Mỗi trận đấu World Cup có sự tham gia của 32 đội mạnh nhất tại vòng bảng và trong quá trình tranh tài giữa các đội thì sẽ chọn ra đội mạnh nhất.
  • Chiếc cúp của World Cup có màu vàng, bạc có cân nặng là 5,2 kg và chiều cao tới 50 cm. Cơ sở và điểm rộng nhất của chiếc cúp cũng được đo rất chính xác là 20 cm. Và chiếc cúp được thiết kế bằng sự kết hợp của đồng thau, đồng, bạc sterling, nhôm, kim loại mạ vàng, chromi và rhodi. Thiết kế tạo ra sáu trụ so le nhau và được đại diện cho 6 đội tham gia từ 6 liên đoàn tương ứng. Hiện có một cấu trúc kim loại riêng biệt được đề cập đến nhà vô địch trong cuộc thi.

Euro

  •  Euro do liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) tổ chức.
  • Thời điểm diễn ra trận đấu bóng đá Euro cũng tương tự như World Cup là 4 năm 1 lần và xen kẽ với World Cup.
  • Mỗi trận đấu Euro thì gồm 55 đội đến từ 55 quốc gia khác nhau và thuộc trong UEFA.
  • Đối với Euro có chiếc cúp hiện tại cao đến 60 cm, cân nặng 8 kg làm từ bạc, vào mùa giải 2008 đã được thiết kế lại để không bị lu mờ trước các chiếc cúp khác của UEFA, nó cao hơn phiên bản cũ 18cm, nặng hơn 0.5 kg. Đồng thời đế của cúp được thiết kế mở rộng hơn để có thể đứng vững vàng. Tên các nhà vô địch sẽ khắc lên trên mặt sau của chiếc cúp.

Tham khảo: https://nhacaiuytin24h.com/world-cup-2022/

Euro do liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) tổ chức
Euro do liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) tổ chức

Như vậy bạn đã hiểu rõ khái quát thông tin và phân biệt được về World Cup và Euro khác nhau như thế nào? Bạn hãy theo dõi các trận đấu siêu hấp dẫn và đầy kịch tính này nhé.